DƯƠNG MINH THÀNH POLYMER
sales@dmtpolymer.com
+84 933333218

Hạt nhựa PP Yarn (Sợi) và ứng dụng trong sản xuất

Hạt nhựa PP Yarn (Sợi) là gì và các đặc tính của nó như thế nào? Ứng dụng của hạt nhựa PP Yarn (Sợi) trong lĩnh vực sản xuất nào? Bài viết này DMT Polymer sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi một cách chi tiết nhất. Hạt nhựa PP Yarn là gì? Tên…

hat-nhua-nguyen-sinh-pp-yarn-soi

Hạt nhựa PP Yarn (Sợi) là gì và các đặc tính của nó như thế nào? Ứng dụng của hạt nhựa PP Yarn (Sợi) trong lĩnh vực sản xuất nào?

Bài viết này DMT Polymer sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi một cách chi tiết nhất.

Hạt nhựa PP Yarn là gì?

Tên gọi hóa học của hạt nhựa PP Yarn

hat-nhua-nguyen-sinh-pp-yarn-soi

Hạt nhựa PP Yarn có tên gọi đầy đủ là Polypropylene Yarn. Đây là một loại sản phẩm polymer của phản ứng trùng hợp propylen. Tên thường gọi trong sản xuất là PP Sợi.

Loại vật liệu này sở hữu mọi đặc tính của Polypropylene như độ bền cơ học, chống nước, không màu, không mùi.

Đặc tính hóa học

PP Yarn có thể được coi là trơ về mặt hóa học do cấu trúc không phân cực của nó. Do đó nó mang lại đặc tính tốt về khả năng chống lại nhiều loại hóa chất.

Đặc tính vật lý của nó có độ bền tốt, khả năng chống va đập, độ ổn định nhiệt cao. PP Yarn có thể bị phân hủy ra bên ngoài khi tiếp xúc với tia UV từ mặt trời (từ 1 đến 2 năm). Nguyên nhân là do sự hình thành các liên kết oxy trên bề mặt.

Ưu điểm của hạt nhựa PP Yarn

Trong tất cả các loại sợi dệt, sợi polypropylene (PP Sợi) nằm trong danh mục có thể tái chế. Có những loại sợi khác thì không tái chế được. Chẳng hạn như NylonPolyester đòi hỏi một quy trình phức tạp hơn nhiều.

Sợi Polypropylene (PP Sợi) có cấu trúc hợp vệ sinh, không gây dị ứng. Hơi ẩm hình thành do mồ hôi và các nguyên nhân tương tự được đẩy ra ngoài. Nó không giữ độ ẩm, nước và không chứa bụi bẩn, vết ố.

PP Yarn (PP Sợi) có khả năng tương thích với thực phẩm, không dẫn điện, khả năng chống hóa chất vượt trội. Không chỉ thế nó còn sở hữu tính linh hoạt, tỷ trọng thấp, độ dẫn nhiệt thấp.

Xem thêm: So sánh hạt nhựa HDPE và hạt nhựa LLDPE

Ứng dụng trong sản xuất của (PP Sợi)

Với những đặc tính và cũng như tên gọi thì đây là loại vật liệu ứng dụng rộng rãi trong dệt may. Đây là loại sợi dệt phổ biến nhất trong ngành công nghiệp này. 

nganh-det-may-tu-hat-nhua-nguyen-sinh-pp-yarn-soi

Đây là loại sợi nhẹ nhất trong số các loại sợi được sử dụng trong ngành dệt may. Nó là một loại polymer rất nhẹ so với polyester và nylon từ các loại sợi tổng hợp khác. Chính vì thế sản phẩm làm từ PP Yarn có trọng lượng khá nhẹ so với các loại vật liệu khác.

Với ưu điểm không để lại màu sơn sau khi sản xuất. Sản phẩm sau quá trình nhuộm màu sẽ có màu đồng nhất và không có khác biệt về màu sắc.

tham-det-may-tu-hat-nhua-nguyen-sinh-pp-yarn-soi
day-dai-tu-hat-nhua-nguyen-sinh-pp-yarn-soi

Xem thêm: So sánh hạt nhựa LDPE và hạt nhựa LLDPE

Các ứng dụng khác của hạt nhựa PP Sợi:

  • Dệt bao bì, bao tải
  • Thổi túi
  • Dây đai an toàn
  • Tóc giả, bàn chải
  • Sản xuất vớ, tất
  • Thảm lót
  • Các sản phẩm dệt gia dụng

Trả lời