DƯƠNG MINH THÀNH POLYMER
sales@dmtpolymer.com
+84 933333218

Giá PP Việt Nam trong tuần, từ ngày 18 tháng 1

Giá PP hàng ngày tại Việt Nam có biến động như thế nào trong tuần này? Bài viết này DMT Polymer sẽ chia sẻ đến quý khách hàng một vài thông tin về giá PP tại Việt Nam. Giá PP tại Việt Nam và tình hình chung Thị trường Việt Nam tuần này vẫn trong tâm lý…

gia-pp-viet-nam

Giá PP hàng ngày tại Việt Nam có biến động như thế nào trong tuần này? Bài viết này DMT Polymer sẽ chia sẻ đến quý khách hàng một vài thông tin về giá PP tại Việt Nam.

gia-pp-viet-nam

Giá PP tại Việt Nam và tình hình chung

Thị trường Việt Nam tuần này vẫn trong tâm lý giảm giá. Các doanh nghiệp tại Việt Nam cho biết có nhiều nguyên nhân.

  • Các điều chỉnh thêm về giá đối với hàng Thái Lan
  • Có nhiều lý do cản trở người mua hàng
  • Giá có thể phụ hồi vài tuần sau Tết

Theo ghi nhận, thị trường Việt Nam vẫn có xu hướng giảm trong tuần này do một số nguyên nhân. Cùng với tâm lý thị trường đi xuống, giá chào PP nhập khẩu đến Việt Nam trong tuần này có điều chỉnh. Nhiều người mua muốn đưa ra mức giá thấp hơn so với giá chào hiện tại. Từ một nhà sản xuất Thái Lan, giá chào mới nhất cho PP Homo Raffia đã giảm 20 USD/tấn so với hàng tuần. Mức giá 1280 USD/tấn theo Thư tín dụng trả ngay, điều kiện CIF cảng chính Việt Nam.

Bất chấp việc giảm giá, nhưng không có giao dịch nào được chốt. Nguyên nhân là do mức giá chào hiện tại còn khá cao để có thể quyết định mua. Trong khi đó, một nhà sản xuất PP khác của Thái Lan cho biết công ty hiện đang tập trung bán hàng PP Block Copolymer. Đối với thị trường Đông Nam Á, nhà sản xuất hiện đang chào với mức giá 1300 – 1320 USD/tấn. Nhưng riêng đối với thị trường Việt Nam, nhà sản xuất cho rằng mức giá đó không khả thi. Mức giá lý tưởng có thể chấp nhận tại Việt Nam chỉ từ 1280 – 1300 USD/tấn theo điều kiện CIF.

Nội địa

Tại thị trường nội địa, không có điều chỉnh về giá chào cho hàng PP Homo Raffia. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng mức giá chào nội địa đang dao động trong khoảng 31,500,000 – 32,000,000 VND/tấn (1362 – 1384 USD/tấn). Phương thức giao dịch bằng tiền mặt, điều kiện FD Việt Nam và đã bao gồm 10% VAT.

Theo báo cáo của những doanh nghiệp trên thị trường, cho đến nay vẫn không có sự cải thiện về tâm lý mua. Mặc dù thị trường Trung Quốc đã có những chuyển biến tốt hơn. Các doanh nghiệp nêu ra nhiều lý do khiến thị trường trầm lắng.

  • Thứ nhất: kỳ vọng của người mua về sự xuất hiện của những lô hàng nhập khẩu giá rẻ
  • Thứ hai: đại dịch COVID-19 vẫn còn đang diễn ra
  • Thứ ba: doanh số diễn ra chậm từ các công ty sản xuất thành phẩm cuối. Đặc biệt là đối với thị trường xuất khẩu
  • Thứ tư: lượng hàng tồn kho của một số nhà sản xuất vẫn còn khá lớn nên không cần mua thêm

Dự đoán giá PP tại Việt Nam

Trong thời gian tới, các doanh nghiệp tham gia thị trường Việt Nam nhận định rằng giá PP vẫn có thể giảm thêm. Nguyên nhân là do nhu cầu từ phía người mua chưa có dấu hiện cải thiện. Một số thông tin cho rằng, giá PP chỉ có thể phục hồi trong khoảng 1 đến 2 tần sau Tết Nguyên Đán (ngày 12 tháng 2 năm 2021). Thời điểm khi các nhà sản xuất đã bắt đầu hết hàng dự trữ.

Giá chào PP nội địa

Phương thức thanh toán bằng tiền mặt. Điều kiện FD Việt Nam (đã bao gồm 10% VAT theo VND, quy đổi sang USD chưa bao gồm VAT).

xuất xứmặt hàngloại giao dịchgiá chào (vnd/tấn)giá chào (usd/tấn)
Việt NamPP Homo RaffiaChào giá33,000,0001297

Giá chào PP nhập khẩu

Phương thức thanh toán theo Thư tín dụng trả ngay, điều kiện CIF cảng chính Việt Nam

Xuất xứmặt hàng loại giao dịchgiá chào (usd/tấn)
Thái LanPP Block CopolymerGiá bán lý tưởng1280 – 1300
Hàn QuốcPP Homo RaffiaGiá chào nhận được1220
Thái LanPP Homo RaffiaChào giá1280
Thái LanPP Homo RaffiaGiá chào nhận được1190

Trả lời